Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng bằng khen.

Ngày 26/01/2018, tại Trường Đại học Vinh, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ giao lưu Hữu nghị mừng Xuân Mậu Tuất – 2018 cùng sinh viên và tình nguyện viên Quốc tế.
Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân Tỉnh; đồng chí Thái Thanh Quý – ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng – trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An.
TS. Dương Công HIệp – Phó hiệu trưởng Nhà trường nhận bằng khen
của Liên hiệp các tổ chức  hữu nghị Việt Nam
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS.Dương Công Hiệp – Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; đại diện Phòng Công tác học sinh – sinh viên và các em lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường tham dự.
Tại buổi lễ, lãnh đạo các trường đại học đóng trên địa bàn đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực trong công tác đào tạo và  quản lý sinh viên quốc tế.
Các lưu sinh viên tiêu biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập sinh sống tại Nghệ An, ấn tượng và mang nhiều cảm xúc nhất là bài phát biểu của em Chittavanh Kongnamvong sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh về sự nỗ lực của bản thân và hữu ích của việc tham gia chương trình Homestay đối với học tập và sinh sống của sinh viên quốc tế.

Lưu sinh viên Lào Chittavanh Kongnamvong phát biểu chia sẻ kinh nghiệm học tập

Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân Tỉnh đã trao Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cho hai đơn vị đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân là trường Đại học Vinh và trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Lưu sinh viên Lào trường ĐHSPKT Vinh nhận bằng khen
Với nhiều thành tích trong học tập và tham gia chương trình homestay, 5 bạn LHS Lào tiêu biểu trường ĐHSPKT Vinh đã được Liên hiệp Hữu nghị Việt-Lào tỉnh Nghệ An tặng giấy khen: Chittavanh Kongnamvong, Saodee Monnevilay, Kheuangkham Chanthavong, Saichay Khampanya, Buapha Sitthaphone.
Tác giả: Phòng Công tác HSSV