Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Trường Đại học sư phạm kỹ thuật vinh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Sáng ngày 19/8/2017, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung Ương Đảng (khóa XII). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ đảng viên, giảng viên, viên chức trong nhà trường.
Đồng chí Chu Tiến Sơn giảng bài

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Chu Tiến Sơn, Phó trưởng phòng Chính trị và Lịch sử Đảng, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung Ương Đảng (khóa XII). Đồng chí đã trình bày 3 Nghị quyết mà Hội nghị Trung ương 5 khóa XII nhất trí ban hành: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhà trường, giúp cán bộ đảng viên, giảng viên, viên chức nắm vững, hiểu sâu các nội dung trong Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp lĩnh vực công tác, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó triển khai thực hiện đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Toàn cảnh hội nghị
Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII khẳng định, phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ; khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng.
Xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.
Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.
Thông qua hội nghị này, cán bộ đảng viên, giảng viên, viên chức trong toàn Trường nắm vững nội dung cơ bản được nêu trong văn kiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 khóa XII, trên cơ sở đó mỗi người nâng cao nhận thức, phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện để đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống.
Tác giả: TT Thông tin – Thư viện