Thư viện trường ĐH SPKT Vinh tổ chức các hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4/2014 – 21/4/2016)

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng Trung tâm Thông tin – Thư viện
đọc diễn văn khai mạc
Tham dự khai mạc hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 có TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy-Phó hiệu trưởng; TS Dương Công Hiệp – UVTV Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Phùng Việt – Chủ tịch Công  đoàn Trường; Thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trong Trường; các đồng chí lãnh đạo Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường
TS Dương Công Hiệp – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Quyết định nêu rõ, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam
Đại biểu dự lễ hưởng ứng ngày sách Việt Nam
Năm 2016, là năm thứ ba nước ta tổ chức Ngày hội Sách và văn hóa đọc, mục đích cao cả của nó không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hoá đọc, mà còn khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của sách và việc đọc sách là truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam, một nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần.

Đồng chí Lê Kế Chinh thông qua chương trình buổi lễ
Cô Nguyễn Ngọc Hồi giới thiệu cuốn sách “Dấu ấn nhà báo Nguyễn Ái Quốc –
Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc”

Đối với sinh viên, Sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích đối với các bạn mà sách còn mang đến nguồn tri thức vô hạn, giúp cho mỗi sinh viên Trường Sư phạm kỹ thuật Vinh trưởng thành, vững vàng trên con đường chinh phục KHKT & CN, biết ứng dụng sáng tạo, hiệu quả trong công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Cô Lê Thị Bích Hảo giới thiệu cuốn sách “Những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa.”

Với những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam 21-4 năm 2016 tổ chức tại Trung tâm Thông tin – Thư viên nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà Thư viện hiện đang lưu giữ đến với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường

Cô Nguyễn Thị Giang giới thiệu cuốn sách “Quản lý chất lượng đào tạo,
chất lượng nhà trường theo mô hình hiện đại”

Tổng số vốn tài liệu trong thư viện hiện có: hơn 2.000 đầu sách với hơn 75.000 bản; 40 loại báo, tạp chí chuyên ngành; gần 200 luận văn, luận án sau đại học; 500 đồ án tốt nghiệp của sinh viên.

Với nguồn tài liệu phong phú hiện có sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

       Phát biểu tại lễ khai mạc hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, TS Dương Công Hiệp khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách; đồng thời phát đi thông điệp tới cán bộ, học sinh, sinh viên trong toàn Trường: hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương cách quan trọng nhất, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, làm giàu thêm kiến thức, góp phần xây dựng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh ngày càng phát triển, khẳng định thương hiệu Nhà trường.
Trong dịp này Trung tâm Thông tin – Thư viện cũng trao một số phần quà cho bạn đọc tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho hoạt động của Thư viện.
TS Dương Công Hiệp – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho
bạn đọc tiêu biểu của Thư viện

Một số hình ảnh.

Tác giả: TT Thông tin – Thư viện

About the Author: Hieu Le