Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh ( 1960 – 2015)

Sáng ngày 11.12.2015, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức khai giảng năm học 2015 – 2016 và kỷ niệm 55 năm thành lập Trường (1960 – 2015). Dự lễ khai giảng năm học và kỷ niệm 55 năm thành lập trường, về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – UVTW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; đồng chí Trịnh Minh Chí – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Phạm Quang Phụng-Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính cùng đoàn công tác của Bô Lao động-Thương binh và Xã hội.
TS.Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn kỷ niệm
55 năm thành lập trường và khai giảng năm học
Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và đào tạo.
Về phía Tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Quang Huy – phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh. Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.
Về phía Quân khu 4 có đại tá Trần Minh Thanh – phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 4.
Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có đồng chí TS.Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng, bí thư Đảng ủy; TS.Dương Công Hiệp – phó hiệu trưởng; TS.Cao Việt Dũng – phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ viên chức và snh viên tiêu biểu của Nhà trường. Đặc biệt tại lễ Khai giảng và kỷ niệm 55 năm thành lập trường còn có đông đảo các cựu giáo chức, cựu sinh viên, học viên các thế hệ về tham dự.
Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền
Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát biểu
            Tại buổi lễ thầy và trò Nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 55 năm xây dựng và trưởng thành. Từ một trường công nhân kỹ thuật đến nay Trường đã trở thành trường Đại hoc Sư phạm kỹ thuật có vị thế trong khu vực và cả nước. Trường đã không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa – công nghiệp hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vươn ra khu vực ASEAN và quốc tế. Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ sau đại học là trên 90%. Công tác NCKH và HTQT có những bước tiến quan trọng cả về chất lượng và số lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Trường đã mở rộng hợp tác quốc tế như một số trường đại học của Vương quốc anh, Hàn Quốc, CH Séc… trao đổi sinh viên học tập. Trường đã bồi dưỡng NVSP cho đội ngũ GVDN của Lào, đào tạo đại học, thạc sỹ và tiếng Việt cho hơn 100 sinh viên Lào.
     Trường thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đồng chí Lê Quang Huy – Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã  biểu dương, ghi nhận nỗ lực của cán bộ giáo viên, sinh viên và học viên Nhà trường trong suốt 55 năm qua. Trong thời gian tới, Nhà trường cần tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo với các giải pháp thích hợp. Chú trọng khâu tư vấn giải quyết việc làm cho sinh viên. Đổi mới căn bản toàn diện hoạt động giáo dục, đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế; tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030 và xây dựng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thành trường Đại học Sư phạm kỹ thuật trọng điểm quốc gia. Bên cạnh đó cần xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục nước nhà; đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin; tạo điều kiện để sinh viên  được nghiên cứu, học tập … đưa nhà trường phát triển bền vững phấn đấu đến năm 2020  trở thành trường đại học chất lượng cao của cả nước

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
trao Bằng khen cho tập thể Nhà trường
           Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh đã tặng Nhà trường bức trướng mang dòng chữ: “55 năm  đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển- 1960-2015”;  6 tập thể, 15 cá nhân  được  nhận bằng khen của Bộ LĐ- TB và xã hội đã có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2010-2015.
Đồng chí Lê Quang Huy – Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao tặng bức trướng
“55 năm đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển”
          Trong lời phát biểu đáp từ, TS.Hoàng Thị Minh Phương – hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “ Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên Nhà trường xin nghiêm túc tiếp thu, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả những ý kiến tâm huyết của đồng chí Bộ trưởng và đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới và hội nhập quốc tế”.

Đồng chí Mai Văn Trinh – Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng trao
bằng khen cho tập thể Nhà trường

Cũng trong dịp này, Nhà trường được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Trao bằng khen cho
tập thể và cá nhân xuất sắc
Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đánh trống khai giảng