Hướng dẫn thí sinh ĐKXT ĐH, CĐ dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Bước 1.  Đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia
– Đối với các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT:
+ Đăng ký các môn thi để được xét công nhận tốt nghiệp THPT.
+ Lựa chọn đăng ký thêm các môn thi để xét tuyển ĐH, CĐ theo các tổ hợp sau:

Toán, Vật lý, Hoá học (Khối A); hoặc:
Toán, Vật lý, Tiếng Anh (Khối A1); hoặc:
Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (Khối D1).

– Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT:
Lựa chọn đăng ký các môn thi để xét tuyển ĐH, CĐ theo các tổ hợp sau:

Toán, Vật lý, Hoá học (Khối A); hoặc:
Toán, Vật lý, Tiếng Anh (Khối A1); hoặc:
Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh (Khối D1).

Bước 2. Tham dự kỳ thi THPT quốc gia các môn đã đăng ký.
Bước 3. Nhận 04 Giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT (Trường THPT, Phòng Giáo dục…).
Bước 4. Nộp Hồ sơ xét tuyển và lệ phí xét tuyển 30.000đồng trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ: Bộ phận Tuyển sinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đường Nguyễn Viết Xuân – Phường Hưng Dũng – Tp. Vinh – Nghệ An; ĐT: 0383.833.002. DĐ: 0979.681.724.
Hồ sơ xét tuyển gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển;
2. Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia;
3. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);
4. Phong bì (dán tem tối thiểu 4.500đồng hoặc nộp 15.000đồng lệ phí chuyển phát nhanh) có ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà thí sinh) để Nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.

Chú ý:
1/ Phiếu đăng ký xét tuyển có thể lấy từ:
–          Trang web http://tuyensinh.spktvinh.edu.vn (Tải Phiếu ĐKXT xuống tại đây).
–          Bộ phận tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
–          Cán bộ tuyển sinh hoặc Giáo viên ở Trường THPT nơi thí sinh theo học.
–          Cán bộ văn hóa xã; cán bộ Đoàn TNCSHCM xã nơi thí sinh cư trú.
2/ Điều kiện trúng tuyển ĐH, CĐ: Thí sinh có tổng điểm (theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển) lớn hơn hoặc bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định (theo các hệ đào tạo).
Bước 5. Nhận giấy báo nhập học, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhập học theo yêu cầu trong giấy báo nhập học.
Bước 6. Nhập học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh theo thời hạn ghi trên Giấy báo nhập học.
Thí sinh lưu ý:
 Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo cả hai hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (xét tuyển theo học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì nộp thêm Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.
Tải Phiếu ĐKXT xuống tại đây