Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2018.

Trong hai ngày 19, 20/04/2016, tại Hội trường lớn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường khóa VI, nhiệm kỳ 2016- 2018.
           Đại hội vinh dự được đón tiếp Đồng chí Bùi Văn Vinh – ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An; đống chí Phan Trọng Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Tỉnh Nghệ An; đồng chí Đặng Đình Quang – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó chủ Hội LHTN Tỉnh Nghệ An các đồng chí đại diện cho các Ban của Tỉnh đoàn Nghệ An. Đại diện Hội sinh viên, Đoàn thanh niên các trường bạn; các phóng viên báo đài đã đến tham dự và đưa tin Đại hội.
         Về phía Nhà trường có TS. Dương Công Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Cao Việt Dũng – phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, bộ môn cùng 200 các đồng chí đại biểu đại diện cho hơn 7.000 Hội viên, sinh viên trường Đại học Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.
Đại hội diễn ra trong hai phiên. Tại phiên làm việc thứ nhất, sau phần nghi lễ, thông qua chương trình làm việc, thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội đã tiến hành hiệp thương danh sách BCH Hội Sinh viên Trường VI, nhiệm kỳ 2016 – 2018 gồm 21 đồng chí; hiệp thương bầu Ban kiểm tra gốm 5 đồng chí.
Phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị. Tổng kết những hoạt động trong nhiệm kì khóa V và đưa ra phương hướng mục tiêu trong nhiệm kì mới. Đồng thời, Đại hội cũng lắng nghe những ý kiến tham luận của các Đại biểu dự Đại hội.
Hội Sinh viên Trường luôn nhận được sư quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, phát biểu tại Đại hội TS. Dương Công Hiệp ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Sinh viên Trường trong nhiệm kỳ khóa V. Từ đó, đặt ra nhiệm vụ cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, khắc phục những khó khăn, phát huy truyền thống để đưa tổ chức Hội Sinh viên nhà Trường Ngày càng phát triển.
Đại hội cũng đã được nghe phát biểu chỉ đạo sâu sắc của đồng chí  Bùi Văn Vinh – ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An.
Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH đã bầu ra Ban thư kí (gồm 7 đồng chí) và các chức danh chủ chốt. Đồng chí Nguyễn Chương Đạo – Phó bí thư Đoàn Trường, giữ chức vụ Chủ tịch; đồng chí Lê Anh Thơ – Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất – QPAN và đồng chí Đinh Văn Đức – Sinh viên lớp Đại học Chế tạo máy K10 giữ chức Phó chủ tịch. Hội nghị cũng đã bầu đồng chí Lê Anh Thơ – giữ chức Trưởng Ban kiểm tra.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết, hiệu quả và trách nhiệm, Đại hội Hội sinh viên Trường đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên, phát huy những truyền thống tốt đẹp, ra sức học tập, rèn luyện, đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ tới, từng bước hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển Nhà trường, xây dựng Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh vững mạnh đi đầu trong phong trào của Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An và cả nước.
Một số hình ảnh tại Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội.
Đ/c Đặng Minh Việt – Chủ tịch HSV Trường khóa V phát biểu khai mạc Đại hội
TS. Dương Công Hiệp – phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Bùi Văn Vinh – phát biểu tại Đại hội.
Tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác hội và phong trào Sinh viên
nhiệm kỳ 2013 – 2016
Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2018 ra mắt, nhận nhiệm vụ.
Trao quà cho các đồng chí không tiếp tục tham gia nhiệm kỳ mới.
Tác giả: Văn phòng Đoàn trường