Chương trình hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Trong kế hoạch hoạt động Hội Sinh viên năm học 2015 – 2016, phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, sáng ngày 13/1/2016 tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Ban thư ký Hội Sinh viên Trường phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt tháng 1/2016
       Đây là hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp sống vì xã hội, sống vì cộng đồng của toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên đang công tác và học tập tại trường ĐH SPKT Vinh.
Đợt hiến máu tình nguyện Chào mừng  Đại hội Hội sinh viên trường khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2018 và hưởng ứng “Ngày chủ nhật Đỏ” 2016 ngày 13/12016  đã thu về 282 đơn vị máu từ hơn 400 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm.
Phong trào “Hiến máu tình nguyện” là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Hiến máu tình nguyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu, đảm bảo chất lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho những bệnh nhân. Thông qua hoạt động này, các tình nguyện viên  không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Tác giả: Văn phòng Đoàn trường